Các phương pháp giáo dục mầm non được áp dụng nổi tiếng trên toàn thế giới

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều quyển sách đúc kết về các phương pháp giáo dục mầm non có tầm ảnh hưởng và bán chạy trên toàn thế giới. Điều này cho thấy ba mẹ rất quan tâm đến giáo dục cho bé ngay từ độ tuổi chập chững biết đi.

Hầu hết các trường mầm non quốc tế đều áp dụng các phương pháp giáo dục trẻ mầm non nổi tiếng thế giới, được minh chứng là đạt hiệu quả, mang lại kết quả tốt cho bé ở mọi phương diện. Vậy các phương pháp giáo dục mầm non đang phổ biến hiện nay là gì?

Cùng Busy Bees tìm hiểu các phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng trên thế giới

1. 10 Phương pháp giáo dục mầm non được áp dụng nhiều nhất

Đã có những đề tài nghiên cứu khoa học cho thấy, bước vào độ tuổi mầm non, con bắt đầu biết học hỏi, tìm tòi và khám phá thế giới xung quanh. Lúc này, ba mẹ cảm thấy băn khoăn không biết định hướng giáo dục trẻ mầm non như thế nào sẽ giúp cho con phát triển tốt nhất về mọi mặt. Việc tìm hiểu ngôi trường uy tín áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến cho các bé trở nên quan trọng và cần thiết.

Để giúp ba mẹ vơi bớt nỗi lo trong câu chuyện nuôi dạy trẻ, Trường mầm non Busy Bees sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất về các phương pháp giáo dục mầm non đang triển khai ở các nước top đầu thế giới. 

Lựa chọn các phương pháp giáo dục mầm non phổ biến và phù hợp cho trẻ.
Lựa chọn các phương pháp giáo dục mầm non phổ biến và phù hợp cho trẻ.

1.1. Phương pháp STEAM trong giáo dục mầm non

STEAM là thuật ngữ viết tắt của 05 chữ cái, gồm: Science, Technology, Engineering, Art và Math. Đây là phương pháp giáo dục mầm non tích hợp của Mỹ được khá nhiều trường mầm non quốc tế áp dụng. Phương pháp này dạy cho trẻ đa lĩnh vực như: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học.

Ngày nay, STEAM được coi là phương pháp giảng dạy hiện đại. Khác với các phương pháp truyền thống, STEAM mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho học sinh.

Học tập STEAM được thiết kế để cung cấp cho trẻ em những cơ hội học tập kết hợp các hoạt động thực hành thú vị với những trải nghiệm hỗ trợ sự phát triển cơ bản của chúng. Sự cân bằng giữa giáo dục và vui chơi này một cách tự nhiên sẽ khuyến khích trí tuệ trẻ đặt câu hỏi, thử những điều mới, giao lưu với bạn bè và khám phá thế giới xung quanh!

Busy Bees áp dụng phương pháp STEAM trong giáo dục mầm non
Busy Bees áp dụng phương pháp STEAM trong giáo dục mầm non

6 lợi ích của phương pháp STEAM trong giáo dục mầm non

Dưới đây, Busy Bees sẽ phác thảo một số lợi ích chính mà phương pháp STEAM có thể mang lại cho sự phát triển của các bé và hơn thế nữa.

 • Thiết lập niềm đam mê học tập

Các hoạt động và dự án STEAM được thiết kế phù hợp, giúp các em bé nhỏ tuổi cảm thấy hào hứng thông qua việc phát triển các kỹ năng bằng các hoạt động trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. Điều này tạo nguồn cảm hứng cho trẻ cảm thấy việc học trở nên thú vị và muốn được chinh phục.

Việc tạo thói quen học tập đầy đam mê trong những năm đầu đời sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trang sau này của bé.

 • Xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng

Phương pháp giáo dục mầm non học tập thông qua vui chơi này không chỉ thú vị và hấp dẫn mà còn có thể giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn vào bản thân và khả năng của mình. Ví dụ: nhiều hoạt động STEAM giúp trẻ học cách làm sao để đạt được các nhiệm vụ, mục tiêu khác nhau – như học cách dùng kéo để cắt giấy hoặc dùng thìa trộn để khuấy nguyên liệu.

Khi những em bé nhỏ muốn tương tác với các dụng cụ đơn giản, các bé bắt đầu học cách tự mình hoàn thành nhiệm vụ, cải thiện kỹ năng vận động cũng như nâng cao sự tự tin và chủ động. Điều này cũng có thể giúp các bé đánh giá tình huống tốt hơn và xác định khi nào các bé mới cần yêu cầu giúp đỡ.

Các chương trình giáo dục mầm non trên thế giới
Các chương trình giáo dục mầm non trên thế giới phổ biến tại Việt Nam.
 • Phát triển kỹ năng tư duy phản biện

Các phương pháp dạy học cho trẻ mầm non không chỉ đơn giản là ghi nhớ các sự kiện và chi tiết. Phương pháp STEAM dạy trẻ cách xử lý thông tin hiệu quả.

Thông qua các thí nghiệm và trò chơi vui nhộn, hoạt động học tập STEAM khuyến khích bé trau dồi kỹ năng quan sát, tìm hướng giải quyết, phân tích và dự đoán kết quả. Rèn luyện tư duy phản biện sẽ giúp trẻ thấm nhuần các kỹ năng xã hội cần thiết, giúp bé giải quyết vấn đề tốt hơn.

 • Nuôi dưỡng sự sáng tạo

Các nhà khoa học, nhà toán học và kỹ sư vĩ đại nhất thế giới đều sử dụng tư duy sáng tạo để tìm ra giải pháp cho những vấn đề có tính thử thách. Vậy nên giáo dục trẻ mầm non qua STEAM tạo cơ hội cho trẻ sáng tạo và phát triển toàn diện.

Phương pháp STEAM khuyến khích suy nghĩ sáng tạo, nhìn mọi thứ dưới lăng kính đa chiều. Thực tế, trí tưởng tượng của thế giới trẻ thơ là vô hạn, và với một chút STEAM, trẻ sẽ trở nên sáng tạo không ngừng trong thế giới đầy sắc màu.

 • Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Đối với trẻ mới biết đi và trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, vui chơi là cách tự nhiên nhất để học. Phương pháp học tập STEAM giúp bé xây dựng vốn từ vựng và trau dồi kỹ năng giao tiếp của trong một môi trường ngập tràn tình yêu và tiếng cười.

Vốn từ vựng phong phú giúp trẻ chia sẻ suy nghĩ, quan điểm và cảm xúc của mình một cách hiệu quả hơn.

 • Hỗ trợ phát triển giác quan

Trước khi biết bò, trẻ đã “hoà nhập vào thế giới” bằng cách sử dụng năm giác quan cơ bản để tìm hiểu và tương tác với môi trường: khứu giác, vị giác, xúc giác, âm thanh và thị giác. Trong môi trường STEAM, trẻ được khuyến khích sử dụng các giác quan này để khám phá, quan sát và học hỏi!

Với những lợi ích trên, học theo phương pháp STEAM góp phần quan trọng để giúp bé trở nên tích cực, chủ động, sáng tạo, quyết đoán và tự tin. Đây cũng là phương pháp trường mầm non Quốc tế Busy Bees áp dụng cho trẻ và mang lại hiệu quả cao.

1.2. Phương pháp Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori là phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục Ý Maria Montessori (1870–1952). Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác.

Đặc điểm nổi trội ở phương pháp Montessori là nhấn mạnh đến vai trò của tính tự lập, tự do (trong khuôn khổ cho phép) trong việc hình thành nhân cách trẻ. Ngoài ra, phương pháp này rất tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, cũng như trang bị đầy đủ cho học sinh các kiến thức khoa học công nghệ tiến bộ và hiện đại. 

Phương pháp Montessori đối với giáo dục mầm non sẽ bắt đầu quá trình đó trong một môi trường vui vẻ, an toàn và yêu thương, trong đó bé sẽ phát triển mạnh mẽ và trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Phương pháp này dành cho trẻ từ 1 – 6 tuổi, khuyến khích trẻ khám phá, tương tác với các bạn cùng lớp và làm chủ việc học của mình. Phương pháp Montessori khuyến khích trẻ tự định hướng nhằm thúc đẩy sự tự tin, tự chủ và rèn luyện tư duy phản biện, đồng thời phát triển các chỉ số IQ, EQ.

Tại trường mầm non quốc tế, việc giảng dạy bằng phương pháp Montessori mang lại cho trẻ giá trị về công bằng xã hội, quyền công dân toàn cầu, sự tôn trọng đối với con người và các sinh vật, đồng thời giúp trẻ trở thành những em bé biết yêu thương, chia sẻ và nhân ái.

Montessori đã thực sự tận dụng tối đa giai đoạn vàng này, để kích thích sự phát triển vượt bậc của “trí tuệ thẩm thấu” và khơi dậy tiềm năng sẵn có của trẻ.

10 Phương pháp giáo dục trẻ mầm non nổi tiếng trên thế giới
10 Phương pháp giáo dục trẻ mầm non nổi tiếng trên thế giới

1.3. Phương pháp giáo dục trẻ mầm non Steiner

Phương pháp giáo dục mầm non Steiner Waldorf được thành lập dựa trên công trình của nhà triết học và nhà giáo dục người Áo Rudolf Steiner. Ông mong muốn tạo ra một hình thức giáo dục giúp các bé phát triển kỹ năng “Rõ ràng trong tư duy, nhạy bén trong cảm giác và sức mạnh của ý chí”. Ngày nay đã có hơn 1.000 trường học và gần 2.000 trường mẫu giáo ở hơn 65 quốc gia áp dụng phương pháp này cho bé độ tuổi từ sơ sinh đến bậc mầm non.

Ưu điểm của phương pháp Steiner

 • Mối quan hệ bền chặt: Giữa Giáo viên và trẻ có sự tương tác, kết nối để hiểu hơn về nhu cầu cá nhân của trẻ, hành vi, tính cách, sở thích,… giúp giáo viên hiểu làm sao để trẻ phát triển toàn diện.
 • Phát triển thể chất, phát triển của các giác quan và hệ thần kinh.
 • Học thông qua việc bắt chước những gì được nghe, cảm nhận và trải nghiệm.
 • Phát triển ý chí, hoặc khả năng tư duy, giúp trẻ giải quyết vấn đề theo cách của mình.
 • Phát triển trí tưởng tượng và sự sáng tạo, kỹ năng quan trọng bồi đắp làm nên thành công sau này.

1.4. Phương pháp Reggio Emilia

Chăm sóc trẻ sơ sinh chu đáo và đầy đủ là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy quá trình học tập và phát triển của bé. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc chăm sóc trẻ sơ sinh và kết quả cuộc sống trong suốt thời gian học trung học và thậm chí cho đến khi 30 tuổi!

Giáo dục sớm Reggio Emilia là phương pháp nổi tiếng thế giới áp dụng cho trẻ sơ sinh. Những điểm thú vị của phương pháp Reggio, gồm:

 • Khi cho trẻ ăn, giáo viên sẽ thể hiện tình yêu thương bằng cách tương tác, trò chuyện với trẻ. Điều này làm cho bé cảm thấy an toàn và thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ và kỹ năng tương tác xã hội ngay từ sớm.
 • Trẻ sơ sinh được tiếp cận với thế giới xung quanh diệu kỳ. Môi trường xung quanh của bé cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện. Nói cách khác, môi trường là người thầy thứ ba của trẻ (sau ba mẹ, thầy cô).
 • Trẻ phát triển mạnh mẽ trong môi trường giác quan êm dịu. Lớp học có màu sắc nhẹ nhàng, ánh sáng phù hợp, không quá chói và cân bằng giữa các hoạt động “rộn ràng” và “yên tĩnh”.
 • Đồ chơi, trang trí lớp kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Nội thất thân thiện gần gũi với bé.
 • Ưu tiên hàng đầu của phương pháp này là sức khỏe và sự an toàn của bé thông qua việc rửa tay, vệ sinh lớp học và giám sát chặt chẽ mọi hoạt động.
 • Ở phương pháp này, giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, đối tác, người nuôi dưỡng và nhà nghiên cứu.
 • Tính linh hoạt là rất quan trọng khi tương với trẻ sơ sinh! Một số bé tiếp thu các kỹ năng mới một cách nhanh chóng, trong khi những bé khác cần thực hành nhiều hơn một chút trước khi thành thạo. Giáo viên giỏi dành đủ thời gian để mỗi đứa trẻ phát triển theo tốc độ riêng của mình.
 • Đối với trẻ nhỏ nhất, thời gian nằm sấp hỗ trợ sự phát triển thể chất trong khi bé khám phá nhiều đồ vật mới lạ do giáo viên cung cấp. Đối với những trẻ đã sẵn sàng bò hoặc biết đi, nhiều hoạt động hướng tới trẻ sẽ giúp bé khám phá sở thích của riêng mình.
 • Giáo viên quan sát chặt chẽ và ghi lại những hoạt động nào thu hút từng trẻ sơ sinh. Giáo viên giới thiệu những kỹ năng mới khi mỗi em đã sẵn sàng. Những việc này có thể bao gồm việc cầm một cái nĩa hoặc viết nguệch ngoạc trên một tờ giấy bằng bút màu.
 • Phương pháp tiếp cận Reggio cũng cho rằng giáo viên và trẻ nhỏ học cùng nhau. Chương trình giảng dạy liên tục được cải tiến nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc tuyệt vời cho tất cả em bé sơ sinh.
 • Phụ huynh nhận được thông tin cập nhật thường xuyên về sự tiến bộ của con mình. Đôi khi bé đạt được những cột mốc mới.

1.5. Phương pháp giáo dục trẻ tại nhà Glenn Doman

Phương pháp giáo dục mầm non Glenn Doman là một trong những chương trình giảng dạy được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn. Phương pháp Glenn Doman giúp trẻ phát triển tối đa khả năng và toàn diện về mọi mặt.

Việc dạy con sớm với phương pháp Glenn Doman giúp bé có cơ hội phát triển sớm và toàn diện về mặt thể chất lẫn trí tuệ, cảm xúc, xã hội và tính kiên trì, bền bỉ. Tất cả đều là những hành trang vô cùng cần thiết mà bố mẹ cần chuẩn bị cho trẻ.

Ba mẹ có thể dạy cho bé bằng thẻ flashcard, phù hợp cho ba mẹ dạy bé tại nhà. Đó là thế giới của loài vật, của bảng chữ cái, của màu sắc hay số đếm. Nếu ba mẹ kết hợp phương pháp này tại nhà và cho trẻ tiếp cận các phương pháp khác tại trường mầm non sẽ giúp bé phát triển vượt trội hơn.

Lúc này, ba mẹ chính là giáo viên tốt nhất cho bé. Trong khi giảng dạy, bố mẹ sẽ linh động, sáng tạo hướng dẫn con theo cách riêng phù hợp với bé. Điều quan trọng ba mẹ không nên lo lắng khi con chưa ghi nhớ. Cần tạo sự hứng thú, khích lệ, nhẫn nại truyền cảm hứng cho con.

1.6. Phương pháp STEM

Giáo dục STEM đã phát triển tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Tại Việt Nam, STEM được ứng dụng khá phổ biến trong các trường mầm non những năm gần đây.

Độ tuổi lý tưởng nhất để bắt đầu dạy STEM cho trẻ là lứa tuổi mầm non 1 – 6 tuổi. Bởi ở lứa tuổi này, trẻ có sự tò mò, ưa thích khám phá mọi thứ xung quanh như những nhà khoa học bẩm sinh. Và việc học thông qua vui chơi, khám phá sẽ rất có lợi đối với sự phát triển của trẻ.

Bên cạnh đó, trẻ em chỉ thực sự hứng thú với những điều mà chúng quan tâm. Nếu dạy những gì trẻ không quan tâm sẽ khó mang lại hiệu quả. Trong khi đó, STEM lại rất lợi thế trong việc tạo sự hứng thú cho trẻ với những bài giảng sinh động, gắn với thực hành, trải nghiệm thực tế, làm việc nhóm.

1.7. Phương pháp giảng dạy HighScope

Mục tiêu chính của phương pháp giáo dục mầm non HighScope là đảm bảo rằng trẻ em được tiếp thu tốt khi tham gia vào các chương trình học tập, giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.

Chủ động trong học tập – Giáo viên sẽ hướng dẫn, giúp trẻ tự tin, chủ động và độc lập. Bé sẵn sàng khám phá thế giới xung quanh, tạo điều kiện cho bé bộc lộ năng khiếu một cách tự nhiên nhất.

Môi trường học tập đáp ứng cho sự phát triển của trẻ – Không gian trường học được chia thành các khu vực như khu vui chơi, lớp năng khiếu nghệ thuật, lớp thực hành,… tạo môi trường thuận lợi để trẻ phát triển toàn diện.

Sắp xếp kế hoạch học tập phù hợp – Các hoạt động theo phương pháp HighScope luôn có kế hoạch từ trước. Không tự phát, không ngẫu hứng. Trẻ nắm bắt được thời gian biểu và hình thành thói quen được phát triển và trải nghiệm lớp học theo một lộ trình được lập sẵn.

Tương tác giữa giáo viên và trẻ em – Giáo viên đồng hành cùng bé trong mọi hoạt động. Lắng nghe, chia sẻ và tương tác với trẻ như những người thân trong gia đình. Thậm chí giáo viên đóng vai trò là đối tác khuyến khích những điểm mạnh của trẻ cũng như hỗ trợ bé phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề.

Phương pháp HighScope giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.
Phương pháp HighScope giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.

 1.8. Phương pháp dạy trẻ phát triển trí tuệ Shichida

Đây là phương pháp giáo dục mầm non sớm ở Nhật Bản. Phương pháp Shichida nhấn mạnh đến việc nuôi dạy trẻ trong 6 năm đầu đời. Chính vì những kết quả mà phương pháp này mang lại nên nó đã được sử dụng và phát triển hơn nữa ở nhiều quốc gia.

Mục tiêu của phương pháp này là sự phát triển toàn diện của trẻ. Từ việc dạy về phát triển trí não, tinh thần và thể chất, đặc biệt là phát triển não bộ của trẻ em được chú trọng.

Khi trẻ được dạy theo phương pháp này, trẻ có kiến ​​thức rộng mở, khả năng giải quyết vấn đề linh hoạt và khả năng tiếp thu thông tin. Lợi ích thứ hai mà phương pháp Shichida mang lại cho trẻ là giúp trẻ có ý thức từ nhỏ. 

1.9. Phương pháp Forest School

Forest School là phương pháp giáo dục nổi tiếng của Hoa Kỳ và Phần Lan. Khi áp dụng phương pháp này, trẻ có thể khám phá hoạt động ngoài trời, thoải mái hòa mình vào thiên nhiên từ đó phát triển những kỹ năng xã hội.

Tất cả các chương trình của phương pháp này đều hướng tới sự tham gia thường xuyên và lâu dài của trẻ em. Ở đây trẻ em sử dụng các vật liệu tự nhiên để học tập và thiết kế, mở mang kiến ​​thức. 

Có hai điều quan trọng mà trẻ có được sau khi được nuôi dạy bằng phương pháp Forest School đó là đầu óc minh mẫn, trí tuệ minh mẫn và cơ thể khỏe mạnh.

1.10. Phương pháp play-based learning (học tập thông qua vui chơi)

Play-based learning là phương pháp ra đời từ những năm 2000 và nhanh chóng được coi là một trong những phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến bậc nhất. Bởi vì vui chơi đã được chứng minh là đóng vai trò quan trọng trong việc định hình sự phát triển cấu trúc não bộ của trẻ. Chơi cũng thiết lập một nền tảng vững chắc cho việc học tập trong tương lai.

2. Một số phương pháp giáo dục mầm non cho trẻ khác cần lưu ý

Cùng với chân lý đơn giản mà lớn lao: Yêu con, hãy để con được tự lập. Yêu con, hãy để con có được sự tự tôn. Yêu con, hãy cho con đầy ắp tinh thần khám phá thế giới này. Nếu bạn yêu con, hãy để cho con được phát triển theo quá trình vận động cuộc sống tự nhiên của chính bản thân trẻ.

Vì vậy, không chỉ có 10 phương pháp trên, còn rất nhiều phương pháp học khác phụ huynh có thể tham khảo để đồng hành cùng con trên hành trình phát triển toàn diện, trở thành những công dân toàn cầu.

2.1. Phương pháp giáo dục Bank Street

Phương pháp Bank Street áp dụng phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tập trung vào sự đa dạng và tích hợp nhiều lĩnh vực chương trình giảng dạy. Bé được phát triển toàn diện về tinh thần, xã hội, cảm xúc và thể chất của học sinh mầm non.

Quá trình học là sự tích hợp của nhiều lĩnh vực và học theo nhóm. Học tập thông qua vui chơi (Play-based learning) và giáo viên tận dụng những khoảnh khắc có thể dạy được bất cứ khi nào có thể.

Ví dụ: Nếu trẻ đang học kỹ năng mua sắm thực phẩm, giáo viên áp dụng phương pháp Bank Street: Giáo viên sẽ giải thích cho bé về nguồn gốc thực phẩm, nông trại, nhà máy sản xuất… để làm ra những sản phẩm giàu dinh dưỡng này.

 • Bé có thể mua những thực phẩm này ở đâu?
 • Món ăn mà bé yêu thích
 • Làm sao để bé mua sắm thực phẩm hiệu quả.
 • Loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe và loại nào không tốt cho sức khỏe

2.2. Sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường

Dù áp dụng phương pháp nào, nhà trường cũng cần có sự phối hợp của phụ huynh để tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất.

 • Làm thế nào giáo viên có thể khiến lớp học trở nên thú vị?
 • Phụ huynh có vai trò gì trong việc hỗ trợ phương pháp dạy học mầm non?
 • Đảm bảo cách tiếp cận toàn diện cho giáo dục mầm non như thế nào?

3. Chương trình giáo dục mầm non chuẩn quốc tế tại Busy Bees Global Preschool

Busy Bees Global Preschool thừa hưởng nhiều di sản từ kinh nghiệm quản lý và vận hành chuyên nghiệp, nguồn tài nguyên giáo dục giúp trẻ phát triển toàn diện về tinh thần và thể chất. Phương pháp giảng dạy của Busy Bees tích hợp và áp dụng từ những phương pháp hiện đại, phổ biến trên thế giới, đảm bảo trẻ phát triển vượt trội.

Phương pháp giảng dạy của Busy Bees đảm bảo trẻ phát triển vượt trội.
Phương pháp giảng dạy của Busy Bees đảm bảo trẻ phát triển vượt trội.

Busy Bees Global Preschool tự hào áp dụng chương trình Mầm Non Bản Xứ của chính phủ Anh UK National Curriculum (Key Stage) để đảm bảo trẻ được giáo dục đúng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt tiên tiến nhất thế giới, đồng thời gợi mở những tài năng của trẻ một cách hiệu quả nhất.

Chương trình học tại Busy Bees Global Preschool gồm 6 môn học chính: Ngữ văn Anh, Toán Quốc tế, Dự án Khoa học Xã hội và STEAM, Chánh niệm, Âm nhạc và Thể thao. Bé học theo dự án thực tế, trực tiếp lên ý tưởng, thực hành thí nghiệm và thuyết trình để phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tư duy logic, tự giải quyết vấn đề, từ đó dần hoàn thiện bản thân.

Bên cạnh đó, để trẻ sớm trở thành công dân toàn cầu, Busy Bees Global Preschool mang đến trải nghiệm đa văn hóa ngay tại lớp học. Trường thường xuyên tổ chức những chuyến dã ngoại với phương pháp Play-based learning để bé mở rộng thế giới quan và phát triển kỹ năng xã hội.

Busy Bees áp dụng phương pháp dạy học cho trẻ mầm non theo chuẩn quốc tế.
Busy Bees áp dụng phương pháp dạy học cho trẻ mầm non theo chuẩn quốc tế.

Nhìn chung, với các phương pháp giáo dục mầm non trên, phương pháp nào cũng đóng vai trò quan trọng cho sự hình thành và phát triển trí tuệ, nhân cách sống và kỹ năng của trẻ. Do vậy, bên cạnh tiêu chí này, ba mẹ cần tìm hiểu kỹ về lịch sử hình thành, địa điểm, học phí… để chọn cho con yêu ngôi trường phù hợp nhất. 

Có nhiều ngôi trường mầm non tốt nhưng quan trọng hơn cả là phù hợp với con giúp ba mẹ an tâm công tác, bởi ba mẹ gửi gắm con cho nhà trường là trao gửi niềm tin và sự an tâm. Busy Bees bằng tất cả tình yêu thương trẻ thơ sẽ mang lại cho con sự khởi đầu quý giá nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Head office: 028 3535 6832
Tuyển sinh/ Tham quan: 085 331 3868

 Busy Bees Global Preschool – Quận 2, Thành phố Thủ Đức

 • Tòa nhà Feliz en Vista, Số 01 Phan Văn Đáng, P. Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức.

Busy Bees Global Preschool – Gò Vấp

 • Số 119 Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Busy Bees Global Preschool – Cầu Giấy, Hà Nội.

 •  Số 02 Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.

Xem thêm: