Danh sách trường mầm non quốc tế tại Hà Nội uy tín chất lượng nhất

Chọn trường mầm non cho con là một bài toán hóc búa đối với các bố mẹ. Từ chương trình giáo dục, thực đơn dinh dưỡng, hay thậm chí là sự tiện lợi trong việc đưa đón con… tất cả đều khiến bố mẹ bận tâm. Hiểu được điều đó, Busy Bees đã tổng hợp Top 11 trường mầm non quốc tế tại Hà Nội chất lượng nhất năm 2024. Danh sách này tựa như “bản đồ” dẫn lối giúp bố mẹ tại Hà Nội tìm được ngôi trường phù hợp nhất cho bé yêu của mình.

1. Top trường mầm non quốc tế tại Hà Nội tốt nhất hiện nay

Giáo dục mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình tương lai của trẻ. Nhận thức được điều này, nhiều bậc phụ huynh tại Hà Nội đang hướng đến lựa chọn trường mầm non quốc tế cho con em mình. Nơi đây không chỉ mang đến môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến mà còn là bệ phóng cho bé tiếp cận tinh hoa tri thức từ khắp nơi trên thế giới.

Top trường mầm non quốc tế tại Hà Nội tốt nhất hiện nay
Top trường mầm non quốc tế tại Hà Nội tốt nhất hiện nay

Nền giáo dục mầm non quốc tế tại Việt Nam ngày càng đa dạng với sự xuất hiện của nhiều trường học đến từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada… Mỗi trường mang đến phương pháp giáo dục riêng biệt, phù hợp với định hướng và nguyện vọng của từng gia đình. Danh sách trường mầm non quốc tế tại Hà Nội dưới đây sẽ giúp bố mẹ hình dung nên bức tranh tổng thể về môi trường học tập mà con sẽ học trong tương lai:

1.1. Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội Busy Bees Global Preschool (BBGP) – Trung Hòa, Cầu Giấy

Nổi bật trong danh sách những trường mầm non quốc tế tại Hà Nội, trường Mầm non Quốc tế Busy Bees tự hào là thành viên trực thuộc tập đoàn giáo dục Busy Bees Group, một trong những hệ thống mầm non lớn nhất thế giới với hơn 1000 trường trải rộng trên các quốc gia tiên tiến như Anh Quốc, Ireland, Ý, Canada, Mỹ, Úc, New Zealand, Singapore, Malaysia và nay đã có mặt tại Việt Nam.

Nền tảng cho chương trình giáo dục độc đáo tại Busy Bees là tinh hoa giáo dục Anh Quốc đã được chắt lọc sau hơn 40 năm kinh nghiệm và những nỗ lực không ngừng cải tiến. Chương trình học được xây dựng dựa trên UK National Curriculum (Key Stage), cùng sự kết hợp hoàn hảo các phương pháp học tập tiên tiến như STEAM, Play-based Learning và kích thích trí não dựa trên những nghiên cứu khoa học, giúp trẻ phát triển toàn diện ở 07 khía cạnh về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và xã hội.

Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội Busy Bees Global PreschoolTrường Mầm non Quốc tế Hà Nội Busy Bees Global Preschool
Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội Busy Bees Global Preschool

Sau những nỗ lực, trường Mầm non Quốc tế Busy Bees vinh hạnh trở thành tổ chức giáo dục mầm non đầu tiên và duy nhất vinh dự nhận được Giải thưởng Nữ Hoàng Anh về Thúc đẩy cơ hội hợp tác đa văn hóa và mang đến sự nhân văn trong tiếp cận giáo dục trên quy mô toàn cầu. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng giáo dục xuất sắc, sứ mệnh và tầm nhìn đúng đắn của Busy Bees trong việc mang đến cho trẻ em Việt Nam một nền giáo dục đa dạng, tiên tiến, giúp trẻ phát triển thành công dân toàn cầu ngay tại đất nước chính mình.

1.2. Trường mầm non quốc tế Hà Nội Maple Bear – Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng

Canada là một trong những quốc gia được quan tâm nhất về giáo dục trên thế giới. Nền giáo dục ở đây được đầu tư mạnh mẽ với mức chi ngân sách lên đến 8% GDP, thể hiện tầm quan trọng mà chính phủ Canada dành cho việc đào tạo thế hệ trẻ.

Trường mầm non quốc tế Hà Nội Maple Bear
Trường mầm non quốc tế Hà Nội Maple Bear

Trường Mầm non Canada Maple Bear là một phần của tổ chức giáo dục toàn cầu Maple Bear có trụ sở tại Vancouver, Canada. Với hơn 250 trường mầm non và tiểu học đang hoạt động tại 14 quốc gia trên thế giới, Maple Bear mang đến cho trẻ em một môi trường giáo dục hiện đại, sáng tạo và đầy hứng khởi.

Chương trình toàn cầu: Chương trình học 100% tiếng Anh bởi giáo viên nước ngoài.
Chương trình hội nhập: Trẻ được học song ngữ Anh – Việt giúp trẻ tiếp cận hai nền văn hóa và ngôn ngữ một cách cân bằng.
Chương trình liên kết: Trẻ được học chủ yếu bằng tiếng Việt, đồng thời được tăng cường 180 phút học tiếng Anh và 30 phút tham gia kịch nghệ tiếng Anh mỗi tuần.

Với ba chương trình đáp ứng cho ba nguyện vọng khác nhau, Maple Bear tin rằng bố mẹ có thể tìm thấy con đường phù hợp dành cho sự phát triển tối ưu tiềm năng của trẻ.

1.3. Trường Mầm non Quốc tế Nhật Bản (JIS) – Vạn Phúc, Hà Đông

Trường Mầm non Quốc tế Nhật Bản (JIS) được ví như một nền văn hóa Nhật Bản thu nhỏ, mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục chuẩn mực, đề cao nề nếp và đạo đức đức. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các bậc phụ huynh muốn con em được rèn luyện lối sống chuẩn mực ngay từ những năm đầu đời.

Trường mầm non Quốc tế Nhật Bản (JIS)
Trường mầm non Quốc tế Nhật Bản (JIS)

Trường Mầm non Quốc tế Nhật Bản áp dụng chương trình giáo dục tiên tiến, kết hợp hài hòa giữa tinh hoa giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge.

  • Chương trình Quốc tế Nhật Bản: Ứng dụng 3 ngôn ngữ vào chương trình học: tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh giúp trẻ tiếp cận văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản một cách tự nhiên.
    Chương trình song ngữ: Giảng dạy tiếng Việt và tiếng Anh bởi giáo viên bản ngữ nhằm tăng cường khả năng giao tiếp và ngôn ngữ quốc tế cho trẻ.

1.4. Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội GP Academy – Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy

Hiện lên với dáng vẻ thân thiện trong khu vực tổ hợp Trang An Complex Cầu Giấy, Trường Mầm non Quốc tế GP Academy sở hữu vị trí thuận lợi và được phụ huynh tin tưởng chọn lựa. Với mong muốn tạo dựng môi trường giáo dục chuyên nghiệp, chương trình đào tạo bài bản, nhà trường luôn nỗ lực để mang đến cho trẻ một môi trường học tập đầy hứng khởi và hiệu quả .Nhờ những điều đó, trường đã vinh dự lọt vào Top 11 trường mầm non quốc tế tại Hà Nội đáng học dành cho trẻ.

Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội GP Academy
Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội GP Academy

Chương trình giảng dạy tại GP Academy được học hỏi và tiếp thu theo tiêu chuẩn Common CORE Hoa Kỳ, phương pháp tiếp cận có chất lượng vượt trội. Kết hợp cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết và yêu trẻ luôn sẵn sàng hỗ trợ sẽ giúp bé phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, tư duy và sức khỏe.Ở một khía cạnh khác, nhà trường rất chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Nguồn thực phẩm tươi ngon có đầy đủ chứng nhận kiểm định an toàn thực phẩm. Thực đơn thường xuyên thay đổi đảm bảo sự phong phú và sức hấp dẫn cho trẻ tiếp nhận bữa ăn vui vẻ, thoải mái nhất.

1.5. Trường mầm non Song ngữ Việt Mỹ Montessori VAM – Xuân Thủy, Cầu Giấy

Trường Mầm non Song Ngữ Việt Mỹ Montessori VAM tự hào là một trong những đơn vị dụng phương pháp giáo dục Montessori của Hội đồng Montessori Quốc tế kết hợp với phương pháp kích thích não bộ từ Singapore đầu tiên trong Top 11 trường mầm non quốc tế tại Hà Nội.

Trường mầm non Song ngữ Việt Mỹ Montessori VAM
Trường mầm non Song ngữ Việt Mỹ Montessori VAM

Montessori là phương pháp giáo dục tiên tiến được xây dựng và phát triển hơn 100 năm qua, áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, giúp trẻ phát triển độc lập, tự tin và sáng tạo. Tại VAM, trẻ được học tập trong môi trường Montessori được thiết kế khoa học, kích thích sự tò mò và ham học hỏi của trẻ.

VAM sở hữu đội ngũ giáo viên Montessori giàu kinh nghiệm, tâm huyết và được đào tạo bài bản. Giáo viên bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Canada sẽ giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

Bên cạnh đó, Trường Mầm non Quốc tế VAM được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, đảm bảo an toàn cho trẻ. Mỗi phòng học được thiết kế riêng biệt theo chức năng từng môn học, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

1.6. Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội O’Hana – Ngọc Khánh, Ba Đình

Được thành lập từ năm 2005 bởi Tiến sĩ giáo dục Lisa Moore, Trường Mầm non Quốc tế tại Hà Nội – O’Hana tự hào là trường mầm non song ngữ tiên phong tại Hà Nội cung cấp dịch vụ chăm sóc và giáo dục chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội O’Hana
Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội O’Hana

Với phương pháp tiếp cận Reggio Emilia, trẻ em đóng vai trò làm trung tâm, mọi suy nghĩ và ý kiến của trẻ là cơ sở cho việc định hướng chương trình học tập của chúng tôi. O’Hana đặc biệt quan tâm đến mối quan hệ chặt chẽ giữa giáo viên và trẻ, từ đó hiểu những gì trẻ nghĩ và cần để phát huy hết tiềm năng cá nhân.

Bên cạnh phương pháp Reggio Emilia, O’Hana còn áp dụng học thuyết của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tâm lý – Xã hội – Nhận thức – Phát triển & Nhân cách như: Vygotsky, Bruner, Gardner và Dweck. Các học thuyết được công nhận và đánh giá cao trong chuẩn mực giáo dục quốc tế. Do đó, việc kết hợp nhịp nhàng giữa phương pháp Reggio Emilia và các học thuyết sẽ mở ra thế giới tri thức rộng lớn giúp trẻ phát triển toàn diện về tâm lý, xã hội, nhận thức và nhân cách.

1.7. Trường mầm non quốc tế Global – Yên Hòa, Cầu Giấy

Trường Mầm non Quốc tế Global là trường mầm non quốc tế tại Hà Nội được xây dựng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đạt được chứng nhận từ Vương Quốc Anh.

Thành lập từ năm 2009, Global đã tích lũy cho mình kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giáo dục mầm non, kết hợp hài hòa chương trình giáo dục Anh Quốc và Việt Nam, mang đến cho bé nền tảng học tập vững chắc. Nhờ đó, sau nhiều năm thành lập, Trường Mầm non Quốc tế Global vẫn giữ vững vị trí top đầu trong bảng xếp hạng trường mầm non quốc tế tại Hà Nội.

Nhà trường nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và đặc biệt là cơ sở vật chất hiện đại.

1.8. Trường Mầm non Quốc tế KinderCare Preschools – Campus Vườn Đào

Trường Mầm non Quốc tế KinderCare Preschools tự hào là một trong những trường mầm non quốc tế tại Hà Nội luôn giữ vững chất lượng giáo dục. Với chương trình học lấy cảm hứng từ phương pháp Reggio Emilia, nhà trường cam kết mang đến môi trường giáo dục toàn diện, giúp trẻ khơi dậy trí tuệ, phát triển cảm xúc và tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai.

Trường Mầm non Quốc tế KinderCare Preschools
Trường Mầm non Quốc tế KinderCare Preschools

Tại KinderCare Preschools, chương trình quốc tế được giảng dạy bởi 100% giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia như Úc, Anh, Mỹ. Đội ngũ giáo viên của chúng tôi được tuyển chọn kỹ lưỡng và sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục mầm non, từ đó am hiểu tâm lý trẻ em và có thể truyền đạt những kiến thức đến trẻ một cách dễ hiệu và hiệu quả

Điểm nổi bật của KinderCare Preschools – Campus Vườn Đào là một chiếc ô xanh mát dành riêng cho trẻ thơ. Khuôn viên trường được bao phủ bởi những tán cây rợp bóng mát, mang đến cho trẻ không gian vui chơi gần gũi với thiên nhiên.

Mỗi ngày đến trường là một ngày trẻ được hòa mình vào bầu không khí trong lành, được vui đùa dưới ánh nắng dịu nhẹ và khám phá thế giới tự nhiên đa dạng. Trẻ được chở che bởi vòng tay rộng lớn của mẹ thiên nhiên, được thỏa sức trải nghiệm và khơi dậy trí sáng tạo.

1.9. Trường mầm non quốc tế song ngữ BVIS – Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

Vinh dự nằm trong Top 11 trường mầm non quốc tế tại Hà Nội, trường mầm non quốc tế song ngữ BVIS tự hào là thành viên của Tổ chức Giáo dục Nord Anglia, với mạng lưới trường học rộng khắp từ Boston đến Bắc Kinh, từ Panama đến Phnom Penh. Nhờ đó, học sinh BVIS được tiếp cận tinh hoa giáo dục từ nhiều quốc gia, mở rộng tầm nhìn và kiến thức trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Trường mầm non quốc tế song ngữ BVIS
Trường mầm non quốc tế song ngữ BVIS

BVIS hướng đến mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu thực thụ, nhưng vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam. Mỗi tiết học tại BVIS là một hành trình khám phá thế giới đầy thú vị, giúp các em phát triển tư duy độc lập, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng thích ứng với môi trường đa văn hóa.

BVIS áp dụng chương trình Giáo dục Quốc gia Anh được giảng dạy song ngữ từ mầm non đến tiểu học. Đây là nền tảng vững chắc để học sinh tiếp cận chương trình Trung học Phổ thông Quốc tế iGCSE và Tú tài Anh Quốc A Level, tự tin bước vào cánh cửa đại học mơ ước.

1.10. Trường mầm non Hà Nội Center Kids – Dương Nội, Hà Đông

Trường mầm non Hà Nội Center Kids tọa lạc tại vị trí trung tâm thủ đô, sở hữu khuôn viên rộng rãi lên đến 7000m2. Nơi đây như một ốc đảo xanh mát, mang đến cho trẻ môi trường học tập và vui chơi lý tưởng, hòa mình với thiên nhiên trong lành.

Trường mầm non Hà Nội Center Kids
Trường mầm non Hà Nội Center Kids

Tên gọi “Hà Nội Center Kids” thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố quốc tế và bản sắc Việt Nam. Trường áp dụng chương trình giáo dục tiên tiến IEYC của Fieldwork Education – tổ chức giáo dục hàng đầu tại Anh Quốc, đồng thời tích hợp chương trình đổi mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam.

Với mục tiêu “Kiến tạo môi trường học Quốc Tế, song hành giữ vững giá trị của giáo dục Việt Nam”, Hà Nội Center Kids tạo điều kiện cho trẻ phát triển tối đa năng lực bản thân, đặc biệt trong giai đoạn vàng từ 2-5 tuổi. Nơi đây hứa hẹn sẽ là bệ phóng vững chắc cho những mầm non tương lai, giúp các em phát triển toàn diện về cả về tư duy và thể chất.

1.11. Trường mầm non quốc tế Hà Nội Sakura Montessori

Nhắc đến các trường mầm non quốc tế tại Hà Nội, không thể bỏ qua Sakura Montessori – ngôi trường tiên phong áp dụng phương pháp giáo dục Montessori chuẩn mực. Qua đó, Sakura Montessori tự hào là trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn Montessori Quốc tế bởi Hiệp hội Phát triển Montessori Quốc tế (IAPM).

Trường mầm non quốc tế Hà Nội Sakura Montessori
Trường mầm non quốc tế Hà Nội Sakura Montessori

Đặt nền tảng là phương pháp học Montessori, Sakura Montessori kết hợp hài hòa giữa nền giáo dục mầm non Nhật Bản và chương trình giáo dục Việt Nam, mang đến môi trường học tập thân thiện, phát triển tốt tư duy, nhân cách và cá tính của trẻ em một cách tối đa.

Ngoài ra, điểm tô thêm cho chất lượng của nền giáo dục Sakura Montessori là chương trình tiếng Anh chuẩn Common Core, giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách bài bản.

2. Bảng tổng hợp danh sách trường mầm non quốc tế tại Hà Nội

Để phụ huynh dễ dàng tìm kiếm thông tin, cũng như liên hệ tư vấn, Busy Bees đã tổng hợp Top 11 trường mầm non quốc tế tại Hà Nội thành bảng danh sách với các thông tin cơ bản như sau:

Tên trườngĐịa chỉWebsite
Trường Mầm non Quốc tế Hà Nội Busy Bees (BBGP) – Trung Hòa, Cầu GiấySố 02 Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.busybeesglobalpreschool.com
Trường mầm non quốc tế Hà Nội Maple Bear – Lê Đại Hành, Hai Bà TrưngTầng 3, tòa nhà HDI, 55 Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. maplebearvietnam.edu.vn
Trường mầm non quốc tế Nhật Bản (JIS) – Vạn Phúc, Hà Đông84A Nguyễn Thanh Bình, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội. jis.edu.vn
Trường mầm non quốc tế Hà Nội GP Academy – Phùng Chí Kiên, Cầu GiấyTràng An Complex, Số 1 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nộigpacademy.edu.vn
Trường mầm non Song ngữ Việt Mỹ Montessori (VAM) – Xuân Thủy, Cầu GiấyNV102, số 173 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội amss.montessori@gmail.com
Trường mầm non quốc tế Hà Nội O’Hana – Ngọc Khánh, Ba ĐìnhSố 2, Phạm Huy Thông, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nộiohana.vn
Trường mầm non quốc tế Global – Yên Hòa, Cầu GiấyLô C1, 2, 3, 4, D34 – KĐT Yên Hòa, Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà NộiGis.com.vn
Trường mầm non quốc tế KinderCare Preschools – Campus Vườn ĐàoD5B, 41, Lô D5 Khu đấu giá 18,6ha Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.meschool.vn
Trường mầm non quốc tế song ngữ BVIS – Nguyễn Trãi, Thanh XuânRoyal City, Số 72A đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. nordangliaeducation.com
Trường mầm non Hà Nội Center Kids – Dương Nội, Hà Đông187 Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. hanoicenterkids.com
Trường mầm non quốc tế Hà Nội Sakura Montessori
  • Cơ sở 1: Lô TH1 KĐT mới Dịch Vọng
  • Cơ sở 2: tầng 2, Sun Grand Ancora Residence, số 3 Lương Yên
  • Cơ sở 3: Số 430 Cầu Am, Phường Vạn Phúc
  • Cơ sở 4: Tầng 2, Sun Grand City Residence 69B Thụy Khuê
sakuramontessori.edu.vn

3. Tạm kết

Bài viết này đã đưa bố mẹ đi qua hành trình khám phá 11 ngôi trường mầm non quốc tế tại Hà Nội, vẽ nên bức tranh tổng quan về môi trường giáo dục mà con yêu dự định học trong tương lai. Thông qua việc giới thiệu về địa điểm, chương trình học, phương pháp giáo dục, ưu điểm nổi bật, bài viết hy vọng có thể giúp bố mẹ lựa chọn trường phù hợp nhất dành cho con.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)