Các mô hình trường mầm non chất lượng cao chuẩn quốc tế và uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều trường ngoài công lập hướng đến mô hình trường mầm non chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Giữa rất nhiều “điểm đến” cho bé yêu, điều phụ huynh quan tâm là với các mô hình mầm non hiện nay, làm sao để bé được học tập và trải nghiệm trong môi trường học tập tiên tiến. 

Để phụ huynh có thông tin về mô hình trường mầm non chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế, Busy Bees chia sẻ một số tiêu chí dưới đây để ba mẹ đánh giá nhé!

Trường Mầm non Quốc tế Busy Bees tại Việt Nam.
Trường Mầm non Quốc tế Busy Bees tại Việt Nam.

1. Tiêu chí để đạt được mô hình trường mầm non chất lượng cao

Không khó để đánh giá trường mầm non nào đáp ứng được mô hình đào tạo chất lượng cao. Những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng như: điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình học chuẩn quốc tế, các yếu tố cộng thêm như: hoạt động ngoại khóa, hoạt động giúp phát triển kỹ năng… 

1.1. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn

Với trường mầm non, giáo viên cùng với phụ huynh, gia đình có vai trò quyết định hình thành nhân cách, trí tuệ của trẻ. Đội ngũ giáo viên phải có bằng cấp đào tạo từ các trường mầm non chuyên nghiệp.

Giáo viên trường mầm non chất lượng cao được đào tạo chuyên môn bài bản, có kiến thức sâu rộng về thế giới trẻ thơ. Ngoài ra, giáo viên mầm non cần có kỹ năng sư phạm, quản lý lớp học, sự quan tâm đến sức khỏe, tâm lý của trẻ.

1.2. Môi trường học tập an toàn và kích thích sự phát triển toàn diện 

Mô hình trường mầm non quốc tế thường xây dựng lộ trình học tập cá nhân hoá, lấy trẻ làm trung tâm để khai phá những tiềm năng có sẵn và bồi đắp các kỹ năng quan trọng giúp bé dễ dàng hơn trên con đường chinh phục giấc mơ.

Theo đó, trường mầm non chất lượng cao cần đảm bảo đáp ứng được tiêu chí về môi trường học tập an toàn, hiện đại, chương trình học tiên tiến, hướng đến sự phát triển toàn diện ở trẻ. 

Một em bé thông minh một phần là bẩm sinh, phần còn lại là môi trường giáo dục. Việc mang đến cho trẻ sự tự do trong môi trường giáo dục sẽ giúp các con cảm thấy bản thân được tôn trọng về những điều mình muốn, mình nói và mình làm.

Môi trường giáo dục tốt sẽ đáp ứng được các tiêu chí như:

 • Chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị và dụng cụ học tập an toàn, phù hợp với bé.
 • Đa dạng các tiết học phát triển và rèn luyện kỹ năng sống.
 • Chương trình dã ngoại, ngoại khóa phong phú.
 • Phương pháp rèn luyện, nâng cao thể chất.

Môi trường giáo dục mầm non tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho trẻ:

 • Giúp bé khỏe mạnh, vui vẻ, tự tin và luôn sẵn sàng khám phá, học hỏi điều mới.
 • Giúp phát triển tư duy và rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng.
 • Giúp trẻ có nền tảng kiến thức vững chắc, khơi nguồn cảm xúc sáng tạo. Trẻ chủ động trải nghiệm, tư duy logic, sắp xếp, lên ý tưởng, nghiên cứu chủ đề của từng bài học về đời sống, khoa học, toán học, mỹ thuật…

1.3. Chương trình giáo dục phù hợp

Mô hình trường mầm non chất lượng cao được thiết kế theo định hướng giáo dục, giúp trẻ phát triển toàn diện hài hòa giữa thể chất, trí tuệ, tinh thần, phẩm chất và mối quan hệ xã hội.

Chương trình được thiết kế dựa trên khung chương trình giáo dục mầm non nổi tiếng của các nước Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Singapore… đảm bảo sự phát triển cân bằng cho trẻ với các lĩnh vực học tập và rèn luyện như: Giao tiếp & Ngôn ngữ, Phát triển Thể chất, Kỹ năng xã hội, Toán học, Âm nhạc… Đặc biệt, nhà trường chú trọng phát triển năng lực tư duy, kích thích trí tò mò, tư duy đa chiều và sáng tạo cho trẻ.

Trẻ không những học giỏi tiếng mẹ đẻ mà còn phát triển ngôn ngữ thứ hai như: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp v.v.

 1.4. Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

Trường mầm non quốc tế đạt chuẩn là ngôi trường được trang bị cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đáp ứng các nhu cầu giáo dục và an toàn của trẻ em. 

Còn rất nhiều tiêu chí khác để được công nhận là mô hình trường mầm non quốc tế. Theo đó, trường cần có sự kết hợp hài hòa giữa các tiêu chí trên và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến cho trẻ môi trường học tập hạnh phúc và phát triển.

Em bé của Busy Bees được phát triển toàn diện về thể chất, tri thức và kỹ năng.
Em bé của Busy Bees được phát triển toàn diện về thể chất, tri thức và kỹ năng.

2. 4 Mô hình trường mầm non chất lượng cao phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều mô hình trường mầm non chất lượng cao. Trong đó, phải kể đến 04 mô hình sau:

2.1. Mô hình trường mầm non công lập chất lượng cao

Trường mầm non công lập chất lượng cao là trường có 100% vốn đầu tư của nhà nước, học theo chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo, chuẩn “Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế”.

Ngoài kiến thức học tập, trường tăng cường cho trẻ làm quen với các hoạt động đặc thù.

 • Cho trẻ làm quen tiếng Anh với giáo viên Việt Nam và giáo vên nước ngoài. Tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, phát triển ngôn ngữ thứ hai, làm tiền đề tốt cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học.
 • Đặc biệt, trường sẽ tổ chức cho trẻ tham gia chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp như: bóng đá, bóng rổ, tennis, điền kinh, bóng gậy, bóng bầu dục, cricket… và rèn luyện kỹ năng sống.
 • Tổ chức cho trẻ tham gia (tự nguyện) các bộ môn năng khiếu như: vẽ, thể dục nhịp điệu, yoga, bơi, võ thuật, đàn…
 • Tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, làm quen với khoa học gắn liền với thực tiễn; giáo dục STEM.
 • Theo định kỳ, trường tổ chức các hoạt động ngoại khoá để trẻ tự lập và tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, trẻ được tham gia các hoạt động giáo dục kỹ năng sống… nhưng cần đảm bảo các điều kiện an toàn.
Mô hình trường mầm non chất lượng cao theo chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo.
Mô hình trường mầm non chất lượng cao theo chương trình của Bộ Giáo dục và đào tạo.

2.2. Mô hình trường mầm non tư thục chất lượng cao

Ngày nay, có rất nhiều trường mầm non tư thục được xây dựng và phát triển, mang lại sự đa dạng cho hệ thống giáo dục mầm non tại Việt Nam.

Trường mầm non tư thục độc lập về tài chính, do tư nhân tự thu, tự chi, góp một phần cùng nền giáo dục nhà nước trong sự nghiệp chăm lo và giảng dạy trẻ em. Trường mầm non tư thục đầu tư cơ sở vật chất ở mức cơ bản, diện tích khuôn viên của các trường tư thục cũng không quá lớn, số lượng  học sinh ít học sinh hơn trường mầm non công lập và hệ thống các trường quốc tế. 

Điểm cộng của trường tư thục là thời gian dạy trẻ linh động, bé có thể học thêm thứ bảy và nhận giữ bé thêm ngoài giờ. 

Ngoài ra, các hoạt động trải nghiệm ngoại khoá, các môn năng khiếu, kỹ năng xã hội cũng được các trường mầm non chuẩn chất lượng cao quan tâm.

Trường mầm non tư thục mang lại sự đa dạng cho hệ thống giáo dục mầm non tại Việt Nam.
Trường mầm non tư thục mang lại sự đa dạng cho hệ thống giáo dục mầm non tại Việt Nam.

2.3. Mô hình trường mầm non quốc tế chất lượng cao

Trường mầm non quốc tế chất lượng cao là mô hình trường có nguồn vốn đầu tư cổ phần của tư nhân hoặc nước ngoài. Mô hình này thường được đầu tư diện tích rộng lớn, vị trí đắc địa. Trường cung cấp cho trẻ nhỏ chương trình đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi giải trí – những yếu tố quan trọng giúp trẻ nhỏ hoàn thiện, phát triển bản thân mỗi ngày. 

Tuỳ vào định hướng và mô hình đào tạo, trường mầm non quốc tế sẽ chia thành 2 hình thức: trường mầm non quốc tế song ngữ và trường mầm non quốc tế đơn ngữ.

Hầu hết các trường quốc tế cho trẻ đều đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất, phương pháp học tập, 100% đội ngũ giáo viên là người nước ngoài.

Trường được thiết kế bao phủ bởi không gian xanh mát, giúp trẻ nhỏ có không gian học tập trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, trường sử dụng giải pháp lấy ánh sáng, gió mát tự nhiên, giúp giảm thiểu tối đa lượng bức xạ mặt trời, tạo ra không gian học tập lý tưởng cho trẻ nhỏ.

Mô hình trường mầm non quốc tế đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất, phương pháp học tập.
Mô hình trường mầm non quốc tế đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất, phương pháp học tập.

2.4. Mô hình trường mầm non song ngữ chất lượng cao

Trường mầm non quốc tế hoạt động theo mô hình song ngữ hiện nay được nhiều phụ huynh quan tâm.

Trẻ theo học tại các trường mầm non quốc tế song ngữ sẽ được học song song hai chương trình: phương pháp tiên tiến, nổi tiếng từ nước ngoài và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nghĩa là trẻ sẽ được đào tạo cả về tiếng mẹ đẻ – tiếng Việt và tiếng Anh (hoặc một tiếng nước ngoài khác).

Giữa hai mô hình trường mầm non quốc tế và trường mầm non song ngữ luôn có những điểm khác biệt riêng. Việc lựa chọn trường mầm non tốt nhất cho cần hiểu cần được dựa trên những điểm khác biệt và lợi thế của mô hình trường học. 

Điểm chung của trường mầm non quốc tế và trường mầm non quốc tế song ngữ là đáp ứng đầy đủ các yếu tố:

 • Tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ và vốn từ tiếng Anh.
 • Phát triển các kỹ năng xã hội.
 • Phát triển toàn diện về thể chất, năng khiếu, kiến thức.
Busy Bees chú trọng phương pháp học tập, rèn luyện kỹ năng thông qua vui chơi (Play-based learning)
Busy Bees chú trọng phương pháp học tập, rèn luyện kỹ năng thông qua vui chơi (Play-based learning)

3. Trường mầm non quốc tế chất lượng cao – Busy Bees Global Preschool

Trường Mầm non Quốc tế Busy Bees Global Preschool đồng hành cùng ba mẹ và em bé Việt Nam trên những nấc thang đầu tiên trong môi trường giáo dục. 

Trường hoạt động theo mô hình trường quốc tế đơn ngữ. Bé sẽ được học với 100% giáo viên người nước ngoài. Trường được ba mẹ ví von là “ốc đảo xanh giữa lòng thành phố”. Là thành viên trực thuộc hệ thống Busy Bees toàn cầu với hơn 40 năm kinh nghiệm vận hành giáo dục mầm non, Busy Bees Global Preschool là thương hiệu trường học uy tín và tin cậy cho phụ huynh muốn tìm cho con môi trường học tập, phát triển chất lượng cao theo đúng chuẩn quốc tế.

Busy Bees đã sớm trở thành địa chỉ uy tín và tin cậy cho phụ huynh.
Busy Bees đã sớm trở thành địa chỉ uy tín và tin cậy cho phụ huynh.

Những điểm cộng của trường Mầm non Quốc tế Busy Bees:

Busy Bees Global Preschool là một trong gần 1,000 trường quốc tế thành viên của Busy Bees Group – hệ thống mầm non có mặt tại 10 quốc gia trên toàn thế giới. Đây cũng là hệ thống giáo dục mầm non đầu tiên đạt Giải thưởng Nữ hoàng Anh về thúc đẩy cơ hội hợp tác đa văn hóa và mang đến sự nhân văn trong tiếp cận giáo dục trên quy mô toàn cầu. 

Busy Bees Global Preschool là một trong những trường mầm non tiên phong áp dụng chương trình UK National Curriculum (Key Stage) – tinh hoa giáo dục bản xứ Anh Quốc. Trẻ được học bằng 100% tiếng Anh với giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt giàu kinh nghiệm. Phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giúp bé “thẩm thấu” và thành thạo 04 kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên. 

Trường tự hào mang mô hình giáo dục cao cấp với tỷ lệ bé trên mỗi lớp thấp. Điều này rất quan trọng cho bé, tạo nên sợi dây kết nối giữa giáo viên và các bé trở nên gắn kết, gần gũi như trong một gia đình. Mô hình này mang lại nhiều lợi ích: giúp giáo viên quan sát trẻ nhiều hơn, tập trung nuôi dưỡng và định hướng phát triển cá nhân cho mỗi bé. 

Trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng nhưng vẫn phù hợp với độ tuổi mầm non của các bé. Lớp học trang bị đầy đủ tiện ích, dụng cụ học tập an toàn mang lại cho bé hiệu quả trải nghiệm và tiếp thu kiến thức tốt.

Busy Bees - mô hình trường mầm non chất lượng cao.
Busy Bees – mô hình trường mầm non chất lượng cao.

Khu vui chơi ngoài trời rộng rãi gồm cả sân chơi khô và sân chơi nước. Không gian ngập tràn sắc màu và đa dạng các khu vực trò chơi thôi thúc trẻ khám phá, sáng tạo, vui chơi và giải phóng năng lượng mỗi ngày. 

Nhìn chung mô hình trường mầm non quốc tế nào cũng hướng đến giá trị giúp bé phát triển toàn diện. Tuỳ vào định hướng, nhu cầu của gia đình và điều kiện kinh tế, ba mẹ có thể chọn cho con ngôi trường phù hợp nhất.

Nếu ba mẹ quyết định cho con theo trường mầm non quốc tế ngay từ những năm đầu đời, Busy Bees tự tin mang đến không gian học tập, vui chơi gần gũi và thân thiện như “ngôi nhà thứ hai” của trẻ. Những em bé của Busy Bees sẽ được phát triển toàn diện, định hướng là những công dân ưu tú, vượt trội trong tương lai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Head office: 028 3535 6832
Tuyển sinh/ Tham quan: 085 331 3868

 Busy Bees Global Preschool – Quận 2, Thành phố Thủ Đức

 • Tòa nhà Feliz en Vista, Số 01 Phan Văn Đáng, P. Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức.

Busy Bees Global Preschool – Gò Vấp

 • Số 119 Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Busy Bees Global Preschool – Cầu Giấy, Hà Nội.

 •  Số 02 Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)