Busy Bees giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non như thế nào?

Thẩm mỹ không chỉ đơn thuần là cái đẹp, mà còn là cái nôi nuôi dưỡng sự sáng tạo trong mỗi con người. Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoàn thiện nhận thức, cảm xúc và tâm hồn bên trong của trẻ, giúp đánh thức các giác quan và khơi dậy sự sinh sôi của một tâm hồn mới vừa chớm nở.

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non là gì?
Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non là gì?

1. Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non là gì?

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non là hành trình diệu kỳ khơi dậy trong trẻ khả năng cảm thụ, sáng tạo và ứng dụng cái đẹp cuộc sống của trẻ. Giáo dục thẩm mỹ hướng trẻ đến những giá trị “đẹp”, nuôi dưỡng tâm hồn, bồi đắp tính cách cho những mầm non của tương lai.

2. Ý nghĩa giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non?

Trong thời kỳ xã hội hiện đại, khi trẻ phải đối mặt với vô vàn áp lực từ học tập, bạn bè, giáo dục thẩm mỹ như một món ăn tinh thần với sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục thẩm mỹ, nền giáo dục Việt Nam hiện đang dần chú trọng hơn đến giáo dục thẩm mỹ.

Giáo dục thẩm mỹ là một lĩnh vực rộng lớn và bao quát, bao gồm nhiều hoạt động như âm nhạc, hội họa, múa, văn học,… Nhờ vậy, giáo dục thẩm mỹ mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc đối với sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non.

 • Giúp trẻ nhận thức về cái đẹp trong tự nhiên, cuộc sống và nghệ thuật.
 • Hình thành gu thẩm mỹ riêng biệt, biết trân trọng giá trị văn hóa và nghệ thuật.
 • Nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng, liên tưởng, so sánh và đánh giá.
 • Phát triển tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
 • Hướng tâm hồn đến những giá trị tốt đẹp, biết yêu thương, chia sẻ và cảm thông.
 • Rèn luyện kỹ năng sống, khả năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác và khả năng giải quyết vấn đề.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của con người.
Ý nghĩa giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non
Ý nghĩa giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non

3. Vai trò và Lợi ích của giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển toàn diện cho trẻ. Điều này giúp trẻ:

 • Phát triển toàn diện: Về thể chất, trí tuệ và tinh thần.
 • Phát triển tư duy sáng tạo: Kích thích tư duy sáng tạo và hiện thực hóa các ý tưởng, từ đó giúp trẻ có thêm can đảm dám nghĩ dám làm, bứt phá giới hạn bản thân.
 • Hình thành tính cách tốt đẹp: Giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống, tính kiên nhẫn, sự tập trung và tinh thần hợp tác.
 • Chuẩn bị cho trẻ những hành trang cần thiết cho cuộc sống: Khả năng giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề và thích ứng với môi trường xung quanh.

Thông qua giá trị vô giá, giáo dục thẩm mỹ mang đến cho trẻ những lợi ích thiết thực sau:

3.1. Giúp trẻ biết bộc lộ tình cảm, cảm xúc cá nhân

Nhân cách và tâm lý của trẻ nhỏ được hình thành và phát triển qua nhiều yếu tố: từ cách cư xử của bố mẹ, thầy cô bạn bè hay môi trường mà trẻ sinh sống. Giáo dục thẩm mỹ cũng là một phương thức chính khơi gợi những cảm xúc đẹp, sự hồn nhiên bên trong trẻ.

Thông qua các hoạt động vẽ tranh, nặn tượng hay âm nhạc, trẻ được khuyến khích tự do thể hiện cảm xúc, chuyển hóa cảm xúc thành hình ảnh và âm thanh. Điều này thể hiện qua những nét vẽ nguệch ngoạc đầy màu sắc, những giai điệu vui tươi hay những điệu múa bay bổng, tất cả đều ẩn chứa những câu chuyện riêng bên trong của trẻ.

Giáo dục thẩm mỹ giúp trẻ biết bộc lộ tình cảm, cảm xúc cá nhân
Giáo dục thẩm mỹ giúp trẻ biết bộc lộ tình cảm, cảm xúc cá nhân

3.2. Nuôi dưỡng nâng tầm khả năng sáng tạo của trẻ

Trẻ được khuyến khích tự do khám phá chính mình, từ đó khám phá thế giới theo cách mà con muốn. Từ những suy nghĩ, ý tưởng, trẻ sẽ thử nghiệm và tìm kiếm giải pháp thông qua các hoạt động nghệ thuật. Điều này giúp trẻ làm chủ cảm xúc, phát triển tư duy sáng tạo, tăng khả năng giải quyết vấn đề và tư duy độc lập.

Giáo dục thẩm mỹ nâng tầm khả năng sáng tạo của trẻ
Giáo dục thẩm mỹ nâng tầm khả năng sáng tạo của trẻ

3.3. Hình thành nên những nhân cách, giá trị tích cực

Các bộ môn thiên về thẩm mỹ như múa, vẽ, âm nhạc là nguồn sống mãnh liệt được truyền qua bao thế hệ mà vẫn len lỏi vào tâm hồn của mỗi con người hiện đại ngày nay. Nơi đó, trẻ có thể chữa lành những tổn thương, khơi dậy năng lượng tích cực và giải tỏa những cảm xúc.

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non không chỉ mang đến cuộc sống tươi đẹp, đa sắc cho trẻ mà còn giúp lan tỏa những vẻ đẹp đến với mọi người. Giống như một họa sĩ mang đến những bức vẽ ý nghĩa, ca sĩ cất tiếng hát nói hộ lòng người, hay chỉ đơn thuần là món quà mà trẻ vừa tự tay tặng mẹ vào ngày 8/3. Giáo dục thẩm mỹ mang đến một nguồn sống tích cực, giúp trẻ sống và phát triển một cách lành mạnh và có nhiều động lực phấn đấu vì cuộc sống tươi đẹp của bản thân, gia đình và xã hội.

3.4. Rèn luyện sự tự tin cho trẻ

Giáo dục thẩm mỹ giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân, chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc một cách tự nhiên và sáng tạo. Khi trình bày tác phẩm nghệ thuật của mình, trẻ học cách giao tiếp hiệu quả, phát triển tốt về ngôn ngữ và kỹ năng thuyết trình.

Giáo dục thẩm mỹ rèn luyện sự tự tin của trẻ
Giáo dục thẩm mỹ rèn luyện sự tự tin của trẻ

3.5. Phát triển nhiều kỹ năng khác quan trọng

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non không chỉ là hành trình bồi dưỡng tâm hồn và khơi gợi cảm xúc bên trong trẻ, mà còn giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong đời sống như.

 • Kỹ năng quan sát: Vẽ tranh, học hát, hay tham gia các hoạt động nghệ thuật giúp trẻ nhận biết và cảm nhận các yếu tố thẩm mỹ như màu sắc, hình dạng và âm thanh. Thông qua việc cảm nhận, phân tích và đánh giá các yếu tố nghệ thuật, kỹ năng quan sát sẽ được hình thành và phát triển tốt.
 • Kỹ năng giao tiếp: Giáo dục thẩm mỹ còn góp phần quan trọng trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp. Hoạt động giáo dục thẩm mỹ thường được tổ chức theo nhóm, tạo cơ hội cho trẻ gắn kết, trao đổi ý tưởng, lắng nghe và hợp tác. Điều này tạo điều kiện để trẻ trở nên tự tin trong giao tiếp, nói lên những ý tưởng, quan điểm của chính mình, đồng thời lắng nghe chia sẻ của bạn đồng hành để hoàn thành tác phẩm một cách tốt nhất.

Tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề: Nghệ thuật đòi hỏi trẻ sắp xếp, tổ chức và kết hợp các yếu tố thẩm mỹ để tạo nên tác phẩm hoàn chỉnh. Quá trình này giúp trẻ suy nghĩ logic, phân tích và giải quyết các vấn đề trong học tập hoặc cuộc sống một cách tối ưu nhất.

4. Nguyên tắc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non tại Busy Bees

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non là hành trình mở khóa tiềm năng bên trong trẻ. Là đơn vị có hoạt động 40 năm trong lĩnh vực giáo dục, Busy Bees có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nền tảng giáo dục với nhu cầu xã hội hiện đại. Từ đó đề ra những phương pháp học mang lại hiệu quả.

Đối với giáo dục thẩm mỹ, để quá trình học đạt được kết quả như kỳ vọng, nhà trường đã áp dụng 4 nguyên tắc vàng sau:

4.1. Kiên nhẫn, không nóng vội với trẻ

Với tính chất của nền giáo dục thẩm mỹ, đó là một quá trình dài để thấy được kết quả. Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn, tận tâm và sự hợp tác giữa gia đình và nhà trường. Đừng vội vàng so sánh và đánh giá kết quả, hãy cùng quan sát hành trình và trân trọng từng bước phát triển của trẻ, vì mỗi mầm non sẽ nở hoa theo tốc độ của riêng mình.

4.2. Giáo dục trẻ về thẩm mỹ kết hợp với các hoạt động hằng ngày

Không trừu tượng như bố mẹ vẫn thường nghĩ, thẩm mỹ là vẻ đẹp ẩn hiện trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Mỗi sự vật, sự việc, hiện tượng đều chứa đựng vẻ đẹp riêng biệt, mà nếu chúng ta biết cách lồng ghép chúng vào nền giáo dục thẩm mỹ bài bản sẽ trở thành phương pháp tuyệt vời để trẻ dễ dàng hình dung, liên kết và đưa ra những ý tưởng đột phá.

Hãy cùng vẽ thêm bức tranh màu sắc với những hoạt động hằng ngày đơn giản sau:

 • Bày trí món ăn đẹp mắt vào mỗi giờ trưa
 • Trang trí thiệp chúc mừng sinh nhật cho bạn cùng lớp
 • Múa và hát cho chương trình văn nghệ ở trường
 • Sắp xếp khu vực học tập hay ngăn tủ của trẻ,…
Giáo dục trẻ về thẩm mỹ kết hợp với các hoạt động hằng ngày
Giáo dục trẻ về thẩm mỹ kết hợp với các hoạt động hằng ngày

 4.3. Luôn khích lệ và khen thưởng bé

Lời khen ngợi tựa như tia nắng ấm áp, khơi dậy niềm hứng khởi trong hành trình chinh phục giấc mơ thẩm mỹ của trẻ. Bất kỳ đứa trẻ nào cũng cảm thấy hạnh phúc khi được công nhận và khuyến khích, điều này truyền động lực để trẻ tiếp tục cố gắng và phát huy bản thân.

Tại Busy Bees, chúng tôi tạo dựng môi trường học tập tích cực, nơi lời khen ngợi được trao tay ngay khi trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ và sự khích lệ luôn sẵn sàng khi trẻ chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Hơn thế nữa, lời khen càng giá trị nhất khi trẻ được tự tin trình bày thành quả sau quá trình nỗ lực và nhận được sự công nhận từ bạn bè, thầy cô và niềm tự hào từ bố mẹ.

Luôn khích lệ trẻ trong quá trình học
Luôn khích lệ trẻ trong quá trình học

4.4. Không la mắng, cáu gắt

Đối với những môn thiên về năng khiếu, bố mẹ đặt nhiều kỳ vọng cho trẻ cũng là điều dễ hiểu. Nhưng đôi khi, sự kỳ vọng của bố mẹ vô tình tạo nên áp lực cho con và sự cáu gắt sẽ khiến con mất đi niềm vui trong học tập và khóa chặt cánh cửa sáng tạo.

Xét về bản chất của giáo dục thẩm mỹ,  không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức nghệ thuật, mà còn hướng đến rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp bên trong mỗi đứa trẻ. Việc la mắng, cáu gắt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những định hướng ban đầu mà giáo dục thẩm mỹ đề ra. Do đó, đội ngũ giáo viên tại Busy Bees luôn kiên nhẫn, lắng nghe, hướng dẫn và khuyến khích trẻ tự do khám phá thế giới nghệ thuật là cách tốt nhất để nuôi dưỡng tâm hồn nghệ sĩ của trẻ.

5. Các phương pháp giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non áp dụng tại Busy Bees

Với bề dày kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực giáo dục, Busy Bee áp dụng đa dạng các phương pháp giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non đầy sáng tạo, phù hợp với độ tuổi và đặc điểm phát triển của trẻ mầm non, giúp các bé khám phá và bộc lộ năng khiếu nghệ thuật một cách tự nhiên và hiệu quả.

5.1. Tạo cảm hứng thẩm mỹ cho bé thông qua các hoạt động gắn liền với thiên nhiên

Thiên nhiên là nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật, đặc biệt là hội họa. Vẻ đẹp thuần khiết, phong phú và màu sắc rực rỡ của thiên nhiên có khả năng khơi gợi sự sáng tạo trong mỗi con người, đặc biệt là trẻ em.

Trẻ hào hứng hòa cùng thiên nhiên
Trẻ hào hứng hòa cùng thiên nhiên

Trẻ nhỏ thường bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên của cỏ cây, hoa lá, mây trời. So với việc đối mặt với màn hình điện thoại hay máy tính bảng, thiên nhiên mang đến trải nghiệm chân thực và gần gũi hơn, giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng quan sát một cách tự nhiên.

Bên cạnh đó, các hoạt động dã ngoại và cắm trại là cơ hội tuyệt vời để trẻ hòa mình vào thiên nhiên. Qua những trải nghiệm thực tế, trẻ khám phá thế giới kỳ diệu xung quanh, hình thành góc nhìn đa chiều về sự vật, hiện tượng trong cuộc sống.

5.2. Giáo dục trẻ cảm nhận cái đẹp từ bạn bè, gia đình, thầy cô, người thân

Vẻ đẹp từ bạn bè, gia đình, thầy cô hay người thân không chỉ giới hạn ở vẻ đẹp ngoại hình mà còn là tấm lòng bên trong của mỗi người – hay tình yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc từ gia đình, bạn bè, thầy cô và người thân.

Hiểu được điều này, Busy Bees không ngừng nỗ lực để trở thành cầu nối vững chắc giữa trẻ, gia đình và bạn bè. Nơi trẻ cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu thương từ mọi người, đồng thời lồng ghép bài học về cách mà họ mang đến những điều tốt đẹp và quý giá đến cho người khác.

Busy Bees mang đến nền giáo dục hiện đại, hướng đến phát triển toàn diện cho trẻ. Lễ nghĩa và sự hòa nhã được đề cao, giúp trẻ hình thành nhân cách tốt đẹp nhất.

Giáo dục trẻ cảm nhận cái đẹp từ bạn bè, gia đình, thầy cô, người thân
Giáo dục trẻ cảm nhận cái đẹp từ bạn bè, gia đình, thầy cô, người thân

5.3. Giáo dục trẻ cảm nhận vẻ đẹp từ môi trường xung quanh, cuộc sống hằng ngày

Thế giới của trẻ phần lớn gói gọn trong vòng tay yêu thương của gia đình và nhà trường. Nơi đây giúp nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nhân cách của trẻ.

Giáo dục trẻ cảm nhận vẻ đẹp từ môi trường xung quanh, cuộc sống hằng ngày
Giáo dục trẻ cảm nhận vẻ đẹp từ môi trường xung quanh, cuộc sống hằng ngày

Tại Busy Bees, chúng tôi tạo dựng một môi trường giáo dục gần gũi và ý nghĩa như ngôi nhà thứ hai của trẻ.

 • Chương trình học theo phương pháp Play-based Learning – chơi mà học đầy thú vị và năng động
 • Đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu thương, kiên nhẫn,
 • Không gian kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc, ánh sáng, vật liệu tự nhiên và các tác phẩm nghệ thuật để tạo ra một môi trường học tập kích thích sự sáng tạo
 • Khu vui chơi thiết kế đa dạng, lành mạnh

Khi trẻ em yêu thích không gian sống và học tập của mình sẽ là nền tảng để trẻ phát triển tốt hơn về nhiều mặt, đặc biệt là các giác quan và khả năng thẩm mỹ. Từ đó, nhân cách tốt đẹp cũng được hình thành ngay từ “chiếc nôi” tâm hồn của trẻ.

5.4. Giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ mầm non đối với các đồ vật xung quanh

Màu sắc và âm thanh đóng vai trò chính đối với giáo dục thẩm mỹ, giúp kích thích khả năng cảm quan và khơi nguồn sáng tạo của trẻ.

Giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ mầm non đối với các đồ vật xung quanh
Giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ mầm non đối với các đồ vật xung quanh

Tại Busy Bees, chúng tôi tạo dựng môi trường học tập kích thích khả năng cảm quan và khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật trong trẻ thông qua những vật dụng đơn giản sau:

 • Bố trí dụng cụ học tập, đồ chơi và trang bị sách vở rực rỡ thu hút trí tưởng tượng của trẻ.
 • Tạo ra nhiều hoạt động đa dạng giúp trẻ nhận biết màu sắc, cảm nhận âm thanh và trân trọng vẻ đẹp của cuộc sống.
 • Thực hiện thí nghiệm kết hợp màu sắc, âm thanh, ánh sáng và vật liệu quen thuộc để khơi dậy sự sáng tạo của trẻ.

Từ đó, trẻ sẽ được học cách trân trọng những điều nhỏ bé trong cuộc sống, những điều tốt đẹp mà trẻ may mắn nhận được.

5.5. Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non thông qua hoạt động vẽ tranh

Vẽ tranh là một hoạt động không thể thiếu đối với giáo dục thẩm mỹ. Không chỉ đơn thuần là tô màu hay vẽ nguệch ngoạc, vẽ tranh còn là cách trẻ thể hiện thế giới quan, cảm xúc và trí tưởng tượng phong phú của mình.

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non thông qua hoạt động vẽ tranh
Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non thông qua hoạt động vẽ tranh

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên Busy Bees, trẻ được học cách xác định bố cục, tỷ lệ, lựa chọn màu sắc phù hợp. Từ đó, trẻ dần hình thành khả năng quan sát, tư duy và sáng tạo trong từng nét vẽ.

Busy Bees thường xuyên tổ chức các cuộc thi vẽ với nhiều chủ đề Đây là sân chơi bổ ích để trẻ thể hiện tài năng, phát huy khả năng sáng tạo và tự tin vào bản thân hay những buổi triển lãm ngắm nhìn những tác phẩm của các họa sĩ vĩ đại.

Hơn thế nữa gần đây, Busy Bees đã cho tổ chức Chuyến dã ngoại đặc biệt Chuyến field trip với chủ đề “Summer Course 2024: Beyond Imagination – Học vạn điều hay!” giúp đánh thức được khả năng sáng tạo của các chú ong nhỏ dưới bầu trời ngàn sao thông qua buổi Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh.

5.6. Hoạt động xé dán, cắt dán, nặn hình

Xé dán – hoạt động tưởng chừng đơn giản nhưng mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển thẩm mỹ ở trẻ. Khi đó, trẻ được tự do tưởng tượng, sáng tạo nên những hình ảnh độc đáo từ những mảnh giấy rời rạc.

Tại Busy Bees, xé dán không chỉ là hoạt động vui chơi đơn thuần mà còn được lòng ghép vào những tiết học thẩm mỹ đầy sáng tạo.Busy Bees trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết như bút lông, sáp màu, giấy thủ công, kéo, ống hút… để trẻ thỏa sức sáng tạo. Kết hợp với sự hướng dẫn chi tiết của đội ngũ giáo viên trẻ là điều kiện tốt để trẻ phát triển ý tưởng sáng tạo và hoàn thành tốt tác phẩm xé dán của chính mình.

5.7. Phát triển giáo dục thẩm mỹ thông qua âm nhạc

Không chỉ mang đến niềm vui và sự thư giãn, âm nhạc còn được ví như thần dược nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ. Âm nhạc giúp trẻ nhận biết và thể hiện cảm xúc, đồng thời học cách đồng cảm và kết nối với mọi người xung quanh.

Tại Busy Bees, âm nhạc được ứng dụng hiệu quả trong giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Các bài hát được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả. Khi đó, trẻ được tự do thể hiện bản thân và tỏa sáng với chất giọng và khả năng nhảy múa của mình.

Trẻ phát triển giáo dục thẩm mỹ thông qua âm nhạc
Trẻ phát triển giáo dục thẩm mỹ thông qua âm nhạc

Workshop “Khu Rừng Bốn Mùa Huyền Bí” với hoạt động Vũ điệu thiên nhiên là ví dụ điển hình cho cách Busy Bees ứng dụng âm nhạc vào giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Thông qua ca hát và vận động liên hoan, trẻ không chỉ được hòa mình vào thế giới âm nhạc mà còn rèn luyện khả năng vận động, tăng cường sức khỏe.

5.8. Thông qua các tác phẩm văn học, chuyện cổ tích

Văn học là món quà vô giá đối với trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ. Những câu chuyện kỳ diệu, những nhân vật được xây dựng riêng biệt không chỉ mang đến niềm vui mà còn là nguồn cảm hứng to lớn đối với trẻ.

Khi đọc những tác phẩm văn học hay truyện cổ tích, trẻ sẽ được phiêu lưu đến những vùng đất mới, gặp gỡ những nhân vật thú vị, trải qua những cuộc phiêu lưu ly kỳ, kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

Busy Bees lồng ghép hoạt động kể chuyện tương tác vào chương trình học, giúp trẻ tiếp cận văn học một cách sinh động và hấp dẫn. Workshop “Khu Rừng Bốn Mùa Huyền Bí” là một ví dụ điển hình, tạo ra không gian để trẻ có thể đắm chìm trong trải nghiệm kể chuyện tương tác với cuốn sách độc quyền “A Whirlwind Day in the Magical Forest”, khơi gợi trí tưởng tượng và niềm hứng thú với văn học.

6. Một số lưu ý khi giáo dục phát triển thẩm mỹ cho trẻ mầm non phụ huynh cần biết

Bên cạnh những phương pháp giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non thông thường, sau đây là một số bí quyết giúp trẻ tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn:

 • Chọn phương pháp phù hợp: Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc đáo với sở thích và khả năng riêng biệt. Bố mẹ cần quan sát và tìm hiểu để lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp với tính cách và độ tuổi của trẻ.
 • Tránh so sánh: Việc so sánh bé với người khác có thể khiến bé cảm thấy tự ti, ảnh hưởng đến sự phát triển thẩm mỹ của bé.
 • Hướng dẫn bé nhẹ nhàng: Hãy luôn kiên nhẫn sử dụng ngôn ngữ phù hợp với độ tuổi của bé để bé hiểu rõ yêu cầu và hướng dẫn.
 • Tạo môi trường học tập tích cực: tạo bầu không khí vui vẻ, thoải mái sẽ mang đến nhiều cảm hứng cho trẻ trong hành trình chinh phục vẻ đẹp.

Giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Bài viết này sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của giáo dục thẩm mỹ, đồng thời cung cấp những nguyên tắc, phương pháp và lưu ý cần thiết để bố mẹ có thể đồng hành cùng trẻ trong hành trình khám phá và sáng tạo nghệ thuật.

Liên hệ ngay Busy Bees để được tư vấn chi tiết cùng đội ngũ chuyên môn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Head office: 028 3535 6832

Tuyển sinh/ Tham quan: 085 331 3868

Tuyển dụng: 0987 329 966 – careers.vn@busybeesasia.com

Email: contact@busybeesglobalpreschool.com

Busy Bees Global Preschool – Quận 2, Thành phố Thủ Đức

 • Tòa nhà Feliz en Vista, Số 01 Phan Văn Đáng, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức.

Busy Bees Global Preschool – Gò Vấp

 • Số 119 Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Busy Bees Global Preschool – Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

 • Số 02 Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Xem thêm:

4/5 - (1 bình chọn)